Các bước học đàn piano hiệu quả nhất

Các bước học đàn piano hiệu quả

Khi học đàn piano, tại sao lại có người học nhanh, lại có người học tập. sẽ có một số bạn trả lời rằng điều này là do năng khiếu. quả đúng như vậy. tuy nhiên, năng khiếu chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong việc quyết định bạn học piano nhanh hay chậm. chìa khóa quan trọng nhất vẫn nằm ở phương pháp học của mỗi người. Các bước học đàn piano dưới đây sẽ giúp những người mới bắt đầu luyện tập nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các bước học đàn piano hiệu quả
                                                                    Các bước học đàn piano hiệu quả

Học thuộc giai điệu bản nhạc đang tập

Việc nghe đi nghe lại một bài hát cho tới khi thuộc giai điệu của bài sẽ giúp bạn nhanh nhạy hơn khi luyện tập. Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi khuyến khích rằng nên chọn bài nhạc dễ, tiết tấu chậm và là bản nhạc mà bạn thích. Điều này sẽ giúp việc tập luyện sẽ nhanh hơn, và đối với giai điệu mình đã quen thuộc thì sẽ rất dễ nhận biết để sửa.

Đặt mục tiêu thời gian cụ thể cho từng phần

Một bài hát thường có bố cục gồm 3 phần: intro, phiên khúc và điệp khúc. Khi phân đoạn và đặt mục tiêu thời gian cho một bài hát, bạn sẽ dễ dàng tập luyện hơn và không bị quá tải khi tập.

Tập những đoạn khó đến khi thành thạo

Những ai học đàn piano đều sẽ thấy một bài piano sẽ có những đoạn khó hơn bình thường. đa số những người mới bắt đầu sẽ bỏ qua hoặc tập đoạn này một vài lần không được sẽ không tập nữa. đây là một hành động cực kì xấu khiến bạn dễ hình thành thói quen. Để tập những đoạn này dễ dàng hơn, bạn chỉ cần khoanh vùng đoạn nhạc đó lại, chia ngắn ra để tập và hãy tập đến mức thuần thục.

Các bước học đàn piano hiệu quả
                                            Các bước học đàn piano hiệu quả

Dành thời gian học đàn piano đều đặn

Bạn không cần thiết phải dành ra nhiều thời gian vài tiếng mỗi ngày cho việc học đàn piano. Hiệu quả không phụ thuộc vào thời gian dài hay ngắn mà nó phụ thuộc vào: sự tập trung của bạn và sự kiên trì thói quen tập luyện mỗi ngày.

Khi học đàn piano, hãy chọn thời gian mà mình cảm thấy thoải mái nhất, tốt nhất là khi bạn cảm thây hứng thú nhất, tâm trạng tốt nhất. Như vậy thì hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc gượng ép bạn phải tập lúc nào. Thậm chí, 1 ngày bạn có thể dành 10-15 phút tập luyện vào ban đêm vẫn có thể cho kết quả tốt.

Trên đây là các bước học đàn piano hiệu quả. Các bạn nên tham khảo trước khi lên lịch học cụ thể để có kết quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *